Bia có nồng độ cồn 11,3% với mầu hổ phách đặc trưng, được phát triển từ bia Trappist Rochefort 8 tạo hương vị mạnh mẽ và đậm đà hơn. Bia Trappist Rochefort 10 là sự kết hợp nhiều loại hương vị trong đó đặc trưng nhất là vị malt, hương hoa cỏ gợi nhớ đến vang porto đỏ, quả mơ, gỗ sồi và các loại gia vị pha lẫn vị ngọt của socola. Quá trình lên men chính trong các tank inox của tu viện khi đủ thời gian sẽ được chuyển qua các thùng gỗ sồi nhỏ để tiếp tục quá trình lên men hoàn thiện cho đến khi bia đạt độ chín và cần thiết sẽ được đóng vào chai để tiếp tục quá trình lên men trong chai. Chính quá trình lên men như vậy giúp bia có độ bền của hương vị, bọt bia và lâu bị oxi hóa, bia có thời gian bảo quản tới 5 năm.
Bia Trappist Rochefort 10 được mệnh danh là một trong những đồ uống ngon nhất thế giới. Bia đã giành được nhiều giải thưởng uy tín :
- Đạt giải nằm trong top 100 loại bia ngon nhất thế giới theo Ratebeer.com 2/2015
- Đạt giải nằm trong top 25 loại bia ngon nhất thế giới theo tạp chí Wine Enthusiast năm 2013
- Đạt 97/100 điểm theo tạp chí Wine Enthusisist 3/2013
- Đạt 100/100 điểm theo Ratebeer.com
- Huy chương Vàng bia ngon nhất thế giới năm 2010 (Best Beer of the World - Golden Medal 2010)
Bia được ủ và đóng chai tại tu viện Saint-Remy (Rochefort) do vậy chất lượng được kiểm soát chặt chẽ bởi các
tu sĩ Trappist và các cộng tác viên, chính sự kiểm soát này giúp cho các khâu sản xuất ra bia đạt chất lượng cao nhất. Đăc biệt
bia Rochefort còn chứa các thành phần tự nhiên như nước suối, mạch nha lúa mạch hoa bia, men đường đảm bảo quá trình lên men lại trong chai. Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức
bia Rochefort ngon nhất là từ 12 tới 14 độ C