Đặc điểm của bia Bia Pilsner Urquell đươc làm từ những nguyên liệu bao gồm nước ngọt từ Pilsner, mạch nha đướcản xuất gạo lúa mạch, hoa bia Zatec đỏ nửa chín và men bia đặc biệt chỉ có tại nhà máy sản xuất bia Pilsner. Trong khi hầu hết các loại bia đều mang lại hương vị đậm đà ngay từ ngụm đầu tiên, bia Pilsner Urquell lạ nằm ở mức lưng chừng khiến người uống muốn thưởng thức thêm nữa để khám phá được hương vị ẩn s nó. Bia có hương thơm của bánh mì tươi và thoang thoảng mùi thơm của hoa bia và cây kim ngân. Ví đắng của mạch nha rang và hoa bia. Nhiệt độ uống lý tưởng Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức bia từ 6 đến 8 độ C.

Cách thưởng thức : Với những cách khác nhau sẽ mang lại cho người uống những trải nghiệm khác nhau. Kiểu Hladinka cho mượt như kem. Kiểu Na Dvakrat tạo lớp bọt dày, bia có độ giòn mạnh. Kiểu Mliko mang đến một cốc bia như sữa, mang đến hương thơm và vị ngọt đậm đà. Bia uống ngon nhất khi được ướp lạnh trước khi uống, và nên thưởng thức ngay sau khi mở bia. Bia co th trong các bữa tiệc, liên hoan hoặc trong các cuộc hội họp, bạn bè.

Theo các chuyên gia ẩm thực, bia Pilsner Urquell phù hợp với các món ăn có vị ngọt và cay. Loại bia nà hợp với nên ẩm thực châu Á, nơi có những nước sử dụng cay, ngọt là hương vị chính như Thái Lan, Trun Nam. Ngoài ra, loại bia này còn có thể kết hợp với một số món ăn thường thấy như xúc xích, phô mai, khoai tây c Bảo quản Bia nên được bảo quản ở nơi có râm mát và ít ánh sáng, vì khi tiếp xúc với tia cực tím sẽ làm biến đổi hư vị của bia. Bên cạnh đó nên để bia ở những nơi có nhiệt độ thấp như tủ lạnh, hoặc các loại tủ làm mát.