(St.Bernardus Abt 12 beer - 10% - 330ml)

Bia St.Bernardus Abt 12
có xuất xứ từ Bỉ với nồng độ cồn 10%, là loại bia chất lượng và có độ cồn cao nhất của dòng bia St.Bernardus. Bia được ủ theo phong cách cổ điển của những loại bia ngon nhất của Bỉ là "Quadrupel". Bia được lên men nổi, có mầu xám, bọt có mầu ngà ngà như mầu ngà voi. Với hương thơm hoa quả đặc trưng, hương vị của bia hoàn hảo, cân bằng giữa hương vị của cá loại men, chút đắng nhẹ và ngòn ngọt quyến rũ. Bia được cấp giấy phép để sản xuất cho các tu sĩ ở Westvleteren.
 
Bia St.Bernardus Abt 12 là dòng bia tu viện cùng với bia Leffe, thật xứng đáng với danh tiếng của chúng, đây là một trong những loại bia ngon nhất thế giới.
 
 Bia St.Bernardus Abt 12 (Bỉ) 10% - 330ml (Bỉ)
-------------
Lịch sử của bia St.Bernardus Abt 12 :
 
Lịch sử của nhà máy bia của phải kể tới sự kết nối của 2 tu viện, một tu viện thì đặt tên và một tu viện thì sản xuất bia. Nhà máy sản xuất pho mát của các thầy tu ở Mont des Cats tại Godewaersvelde(Pháp). Do chính sách chống Pháp vào những năm đầu của thế kỷ trước, cộng đồng tu sĩ Catsberg nằm ở phía bắc nước Pháp đã quyết định chuyển đến thành phố Watou một ngôi làng nhỏ chỉ vài cây số với xa hơn nhưng nằm ở Bỉ.
 
Họ đã chuyển đổi trang trại của mình thành "Refuge Notre Dame de St.Bernard" và bắt đầu sản xuất pho mát cho các tu sĩ. Vào những năm 1930, sự chống đối của của các thầy tu mạnh mẽ hơn do vậy vào năm 1934, cộng đồng tu sĩ đã quyết định cho dừng các hoạt động này tại Bỉ và chuyển về Pháp.
 
Bia St.Bernardus Abt 12 (Bỉ) 10% - 330ml (Bỉ)
 
Ông Evarist Deconinck đã tiếp quản nhà máy sản xuất pho mát từ các thầy tu và mở rộng nó. Các loại pho mát quan trọng nhất được bán dưới tên St.Bernard Watou. Nhà máy sản xuất pho mát được bán vào năm 1959 và bây giờ thuộc tập đoàn Belgomilk ở Moorslede.
 
*Nhà máy bia thầy tu ở Westvleteren
Không lâu sau cuộc chiến thế giới thứ 2, tu sĩ St.Sixtus ở tu viện tại Westvleteren đã tìm khách hàng để bán bia của họ bởi vì họ không muốn những loại bia đó chỉ phục vụ cho riêng họ. Một thỏa thuận kinh doanh của nhà máy pho mát và nhà máy bia St.Bernard được sáng lập ra kể từ đó và có giá trị trong khoảng 30 năm kể từ năm 1962. Chuyên gia nấu bia đến từ Westvleteren có tên là Mathieu Szafranski là người Ba Lan đã trở thành đối tác của nhà máy bia và mang tới bí quyết nấu bia với các loại men đặc biệt.
 
Bia St.Bernardus Abt 12 (Bỉ) 10% - 330ml (Bỉ)
 
Họ bắt đầu bán các loại bia tu sĩ với thương hiệu là Trappist Westvleteren, St.Sixtus/Sixtus. Trong suốt 46 năm nấu bia và bán, trong khi các thầy tu tiếp tục nấu bia cho họ và để bán cho 3 quán rượu ở gần đó ở In De Vrede, ngay cạnh tu viện. Vào năm 1992 khi giấy phép kết thúc, họ vẫn tiếp tục nấu bia với công thức tương tự nhưng với một cái tên mới đó là St.Bernardus ABT 12